Đóng

25/12/2018

Khánh thành nhà máy sản xuất thủy tinh quy mô lớn ở Miền Trung – Tây Nguyên

Sự kiện khánh thành nhà máy thủy tinh Glass Vico vào ngày 18/12 tại KCN Phong Điền  (H.Phong Điền, Thừa Thiên Huế) vừa qua đánh dấu bước ngoặt quan trọng của ngành chế biến thủy tinh tại miền Trung. Nhà máy sử dụng nguyên liệu cát thạch anh trong sản xuất thủy tinh dân dụng và thủy tinh bao bì bằng dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập từ nước ngoài.

Đến tham dự sự kiện này có sự hiện diện của ông Phạm Thu, Chủ tịch HĐQT Saigonres Group, chủ tịch HĐQT Vicosimex, đại điện các cơ quan chính quyền ban ngành tỉnh và huyện Phong Điền cùng các đối tác trong và ngoài nước.

Tọa lạc trên khu đất rộng 2.2 ha, nhà máy thủy tinh của Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Glass Vico, trực thuộc công ty CP Xuất nhập khẩu – Dịch vụ và Đầu tư Việt Nam (Vicosimex) đã đi vào hoạt động sản xuất từ nguyên liệu chính là cát thạch anh, một loại khoáng sản có giá trị kinh tế cao tại huyện Phong Điền.

Với mức đầu tư 50 tỉ đồng trong giai đoạn 1, nhà máy hoạt động có công suất lò nấu thủy tinh 15 tấn/ ngày. Mục tiêu của công ty sau 2-3 năm hoạt động sẽ tiếp tục đầu tư thêm lò nấu mới công suất 30-50 tấn/ ngày, với vốn đầu tư khoảng 80 tỷ đồng cho giai đoạn 2. Đến thời điểm khánh thành, nhà máy đã đi vào hoạt động và cho ra sản phẩm ổn định, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên các sản phẩm đầu ra đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường trong thời điểm cuối năm, phục vụ Tết nguyên đán sắp đến.

KT-nha-may

Tin Saigonres khác