KHU CĂN HỘ THƯƠNG MẠI PHÚ ĐỊNH RIVERSIDE

11 03-2021

 Trong 3 năm qua (2018-2020) TP.HCM chỉ có 48 dự án phát triển nhà ở được đầu tư xây dựng, điều này khiến nhiều người không khỏi giật mình về tình trạng khan hiếm nhà ở trên địa bàn thành phố kinh tế lớn nhất cả nước này. Trong số 48 dự án phát triển nhà ở được bổ sung vào kế hoạch trong 3 năm qua, có 3 dự án nhà ở thương mại tại khu vực nội thành hiện hữu với 723 căn hộ được xây dựng. Và công ty TNHH MTV Địa ốc Sài Gòn Nam Đô – Thành viên của Saigonres Group đã triển khai được một những dự án đó, chính là dự án : Khu căn hộ thương mại Phú Định Riverside, phường 16, quận 8.

Nằm ở vị trí đắc địa với phía Đông giáp đường Bến Phú Định, có lộ giới 20 m, phía Nam giáp trụ sở ủy ban nhân dân phường 16, Quận 8, phía Tây và phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển dự án chung cư cao tầng, trong khi thành phố đang thiếu nguồn cung về nhà ở. Với quy mô diện tích khu đất lên đến 2.104 m2, đây là điều kiện thuận lợi để Sài Gòn Nam Đô phát triển và xây dựng dự án khu căn hộ nhà cao tầng.Quy mô dự án gồm 1 block nhà chung cư cao 17 tầng nổi và 1 tầng hầm. Với tổng diện tích sàn lên đến gần 16.000 m2 và tổng số căn hộ khoảng 170 căn hộ.

Với mật độ xây dựng thấp, chỉ khoảng 40%, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Địa ốc Sài Gòn Nam Đô ưu tiên phát triển các mảng xanh và công trình dịch vụ tiện ích nhằm đảm bảo quyền lợi, cũng như nâng cao các công trình sinh hoạt chung cho cư dân sống trong căn hộ của dự án tại phường 16, Quận 8.

Đây là công trình trọng điểm của Sài Gòn Nam Đô trong năm 2021, cụ thể ngày 25/1/2021, UBND Thành phố có Quyết định số 293/QĐ-UBND về quyết định chủ trương đầu tư dự án; ngày 02/3/2021, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã có văn bản chấp thuận Tổng mặt bằng phương án kiến trúc công trình. Dự án hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị đầu tư, dự kiến sẽ chính thức khởi công vào quý 3/2021 và hoàn thành để đưa vào sử dụng vào giữa năm 2023.

Trong hoàn cảnh thị trường bất động sản tại TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung đang khan hiếm nguồn cung trong các năm tới do các lí do khách quan khác nhau, thì dự án khu căn hộ cao tầng tại Bến Phú Định, phường 16, Quận 8 là một điểm sáng tại cửa ngõ của phía Tây Nam thành phố, giúp giải quyết vấn đề chỗ ở, an sinh xã hội cho người dân tại khu vực Quận 8 và các vùng lân cận.