TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC CỦA HĐQT TRONG NHIỆM KỲ 2021-2025

19 05-2021

Trong tình hình hiện nay, việc triển khai thủ tục pháp lý dự án hiện nay đang khá phức tạp, kể cả dự án liên quan tới Nhà nước hay dự án tự đền bù, giải phóng mặt bằng… gây ra nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án đúng tiến độ. Tuy vậy ban lãnh đạo Saigonres Group vẫn nhận định, thị trường bất động sản cả nước và TP.HCM sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại theo hướng minh bạch, ổn định và chưa có nguy cơ xảy ra tình trạng “đóng băng” hoặc “bong bóng” bất động sản do sức mua và tổng cầu nhà ở có khả năng thanh toán vẫn cao.

Công ty cho rằng, cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản giai đoạn 2021 - 2025 sẽ rất lớn nhưng đòi hỏi các doanh nghiệp cần chủ động và tích cực hơn trong thay đổi tư duy và cách thức kinh doanh cho phù hợp, an toàn và hiệu quả hơn.

Phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền sẽ giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản, là cơ hội để người có thu nhập trung bình, người nhập cư tạo lập được nhà ở.

Với nhận định thị trường như trên, , ngoài thị trường trọng tâm và truyền thống là TP.HCM với các dự án An Phú River View, An Phú Residences, và khu căn hộ - thương mại Phú Định Riverside, SGR sẽ triển khai thực hiện dự án Khu dân cư tại đường Phan Huy Chú, phường 2 (Vũng Tàu), dự án Khu đô thị sinh thái Việt Xanh (Hòa Bình), Khu nhà ở Văn Lâm (Bình Thuận).

Đồng thời, SGR tiếp tục tìm kiếm dự án đầu tư tại các tỉnh, thành phố có ngành du lịch và công nghiệp đang phát triển mạnh, thị trường bất động sản có nhiều triển vọng, thông qua các hình thức tự đầu tư, M&A, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư.

Nhiệm kỳ 2021 - 2025, HĐQT định hướng Saigonres tiếp tục đầu tư chiến lược vào các dự án căn hộ chung cư, cùng với các sản phẩm nhà phố, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp... ở các địa phương có tiềm năng phát triển. Tổng mức đầu tư dự án trong giai đoạn này là 10.886 tỷ đồng. Một số dự án điển hình giai đoạn này như chung cư Phú Định Riverside (quận 8, TP HCM), Khu nhà ở Saigonres (Vũng Tàu), Khu nhà ở Bình Thuận, Khu nhà ở Saigonres Phú Quốc, Khu đô thị Việt Xanh (Hòa Bình), khu dân cư Nghĩa Hà - Quảng Ngãi... Tổng doanh thu giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 14.130 tỷ đồng. 

Phối cảnh dự án Phú Định Riverside

Về công tác tài chính, công ty có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng trong quý IV/2022 và lên 1.000 tỷ đồng trong năm 2024. 

Ban lãnh đạo công ty cho biết, tùy điều kiện cụ thể sẽ cân nhắc phát hành trái phiếu, huy động vốn thức hiện các dự án có tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng trở lên.

Kế hoạch giai đoạn 2021-2025, tổng chi phí đầu tư 10.886 tỷ đồng,  Saigonres đặt mục tiêu đạt doanh thu trên 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế trên 500 tỷ đồng từ năm 2023.

HĐQT cho rằng mục tiêu tài chính trong 5 năm tới khá cao nhưng có cơ sở, dựa trên tình hình triển khai các dự án. HĐQT và Ban điều hành phấn đấu đạt 90% các chỉ tiêu đã đề ra.

Bên cạnh việc đầu tư vào các dự án bất động sản, Công ty còn đẩy mạnh kinh doanh nhà – dịch vụ bất động sản, đa dạng lĩnh vực đầu tư, tích cực tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước để mời gọi hợp tác đầu tư thực hiện dự án và đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ phần mềm, logistics, dịch vụ ăn uống…