Khu đô thị sinh thái Việt Xanh

Giới thiệu

Hoà Bình là tỉnh miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc, giáp ranh Thủ đô Hà Nội, với diện tích tự nhiên là 4.662,53km2, gồm 10 huyện và 1 thành phố. Sau khi được tái lập (tháng 10-1991), Hoà Bình đã trở thành cửa ngõ giao lưu giữa các tỉnh Tây Bắc, đồng bằng châu thổ sông Hồng và tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh thông qua mạng lưới giao thông đường bộ (quốc lộ 6, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 12B, quốc lộ 15) và đường sông (sông Đà, sông Bôi).

Vị trí dự án Xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn
Diện tích dự án 49,92 ha
Dân số 1.989 người
Tổng mức đầu tư 395 tỷ đồng
Thời gian khởi công Quý 4/2019
Những lợi thế về giao thông cùng tiềm năng lớn về con người và tài nguyên thiên nhiên tạo điều kiện thuận lợi để Hoà Bình phát triển du lịch, xây dựng các khu nghỉ dưỡng trên địa bàn hiện nay gồm sân golf Phượng Hoàng, làng văn hoá các dân tộc tỉnh Hoà Bình, khu du lịch sinh thái xóm Mòng … Thêm nữa, khu vực còn là một vùng đất đa dân tộc, mang giá trị nhân văn đa dạng, phong phú, có nhiều loài động thực vật quý hiếm được bảo tồn, tạo nên sức hấp dẫn du khách từ khắp nơi trong nước và quốc tế.
 
Góp phần thực hiện chiến lược quy hoạch phát triển khu đô thị sinh thái của tỉnh, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn thực hiện nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị sinh thái Việt Xanh thuộc địa phận xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.
 
Dự án được được quy hoạch trong khu vực có hệ thống công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phát triển được đầu tư mới, đồng bộ và hiện đại. Bên cạnh đó, dự án có thiết kế hài hoà phù hợp với cảnh quan xinh đẹp và địa hình khu vực. Tất cả đã tạo nên sức hút đặc biệt của khu đô thị sinh thái với nhiều tiện ích dịch vụ đáp ứng tối đa nhu cầu ở, du lịch nghỉ dưỡng cho mọi đối tượng như: khu biệt thự, nhà liên kế kết hợp khu vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng…
 
Không gian ở tiện nghi hiện đại
 
Không gian ở được tổ chức thành các nhóm biệt thự, nhà liên kế nằm dọc theo những tuyến đường giao thông uốn lượn theo địa hình các sườn đồi. Các tuyến giao thông uốn lượn này kết hợp với các mảng cây xanh tán lớn tạo nên một tổng thể cảnh quan thơ mộng cho khu đô thị sinh thái. Ngoài ra, đại đa số các căn hộ đều có góc nhìn đẹp về phía không gian xanh đã tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn với các dự án du lịch sinh thái khác.
 
Không gian vui chơi giải trí vui chơi hấp dẫn đa dạng
 
Không gian vui chơi giải trí đa dạng và phong phú là một trong những điểm hấp dẫn nhất trong dự án. Các hình thức vui chơi giải trí như: dạo chơi, câu cá, bơi thuyền, đốt lửa trại, vui chơi trẻ em, sinh hoạt cộng đồng đều mang đậm nét nhân văn của vùng và phù hợp với từng đối tượng tham gia.
 
Không gian dịch vụ phù hợp truyền thống văn hoá địa phương
 
Khu thương mại trong dự án có quy mô vừa và nhỏ, cân bằng với quy mô dân số và khả năng phục vụ của các khu chức năng dịch vụ du lịch. Các công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang truyền thống và được bố trí tại những vị trí phù hợp để có thể quảng bá các sản phẩm truyền thống mang nét văn hóa địa phương.
 
Không gian công cộng và sinh hoạt cộng đồng
 
Các công trình công cộng được bố trí tại khu đất phía Đông Bắc của dự án gồm trường mầm non,  trường tiểu học,  trạm y tế.. với thiết kế xây dựng phù hợp với môi trường của khu đô thị sinh thái có chiều cao tầng thấp với mật độ xây dựng <30% để dành chỗ cho không gian sân chơi, cây xanh, vườn hoa nhằm đảm bảo cảnh quan hài hòa với định hướng sinh thái của dự án.

Vị trí

Mặt bằng dự án

Tiện ích

Không gian kiến trúc của toàn bộ dự án được thiết kế hài hoà phát huy ưu điểm địa hình khu vực, các khu chức năng được bố trí hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu của cộng đồng như: khu thương mại dịch vụ du lịch nhà hàng khách sạn và chăm sóc sức khoẻ làm đẹp, nhà trẻ, trường học, trạm y tế …
Bên cạnh đó, các khu biệt thự, nhà liên kế đảm bảo đúng phong cách biệt lập, hoà hợp môi trường sinh thái tự nhiên. 
Các trục giao thông chính trong khu vực phát huy tối đa công năng, kết nối các khu chức năng chính, đảm bảo giao thông thông thoáng và thuận lợi.
 
Các danh mục công trình dự kiến đầu tư:
  • Khu nhà biệt thự
  • Khu nhà liên kế
  • Khu dịch vụ thương mại
  • Khu Trường tiểu học, mầm non
  • Khu công trình y tế
  • Khu đất mặt nước
  • Hạ tầng kỹ thuật
  • Đất giao thông
  • Khu cây xanh, thể thao

Video

Tiến dộ

Theo thời gian

Tin tức

Thư viện

Khu đô thị sinh thái Việt Xanh