GIỚI THIỆU CHUNG

SAIGONRES – 38 NĂM PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn – SAIGONRES tiền thân là Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà Gia Định (doanh nghiệp nhà nước loại I) thuộc Sở Địa chính – Nhà đất TP.HCM được cổ phần hóa theo quyết định số 108/1999/QĐ-TTg ngày 23/04/1999 của Thủ Tướng Chính phủ
 
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 056652 do Sở kế hoạch – Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 06/12/1999. Vốn điều lệ hoạt động: 455.399.180.000đ.
 
Trụ sở chính: Cao ốc 63-65 Điện biên Phủ Phường 15 Quận Bình Thạnh
 
Điện thoại: 028 3840 5550
 
Fax: 028 3840 5553
 
Email : saigonres@saigonres.com.vn
 
Với năng lực quản lý điều hành của Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc điều hành và đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng năng lực về tài chính, trang thiết bị hiện đại và hệ thống các Công ty thành viên vững mạnh đa dạng trong hoạt động, thương hiệu SAIGONRES ngày càng thành công phát triển và khẳng định vị trí trên các lĩnh vực hoạt động chính:
 
 • Đầu tư kinh doanh địa ốc
 • Tư vấn, dịch vụ, đấu giá bất động sản
 • Xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông, hạ tầng, thủy lợi, cầu cảng
 • Thiết kế, tư vấn, đo đạc bản đồ, quản lý dự án trong lãnh vực Xây dựng
 • Sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu VLXD & TTNT
 • Kinh doanh và cho thuê máy móc thiết bị
 • Khai thác khoáng sản
 • Đầu tư kinh doanh du lịch
 
Phạm vi hoạt động: trong nước và quốc tế
 
Quá trình 34 năm hình thành và liên tục phát triển, SAIGONRES đã đầu tư, xây dựng nhiều dự án dân cư, công trình đáp ứng nhu cầu về nhà ở thương mại trên thị trường bất động sản; Tham gia các chương trình nhà ở của Thành phố, nhà ở xã hội, đầu tư xây dựng kinh doanh các dự án du lịch, khai thác khoáng sản. Các công trình Công ty đầu tư và xây dựng như trung tâm thương mại, công trình công nghiệp, bệnh viện, trường học, khách sạn…   thực hiện đạt chất lượng cao, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội.
 
Từ những thành quả đã đạt được, SAIGONRES đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân các Tỉnh, Thành phố tặng thưởng:
 
 • Huân Chương Lao Động Hạng Nhì
 • Huân Chương Lao Động Hạng Ba
 • 14 Huy Chương Vàng chất lượng cao Ngành Xây Dựng Việt Nam.
 • Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc, bằng khen nhiều năm liên tục do Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng tặng thưởng.
 • Và nhiều giải thưởng, huy chương, bằng khen chất lượng
Trong nền kinh tế hội nhập, nhu cầu xã hội ngày càng cao và đa dạng, phương châm PHỤC VỤ bằng CHẤT LƯỢNG và HIỆU QUẢ, thương hiệu SAIGONRES ngày càng thành công phát triển và khẳng định vị trí trên mọi lĩnh vực hoạt động.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

SAIGONRES PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SÀI GÒN
 
Lịch sử hình thành của SAIGONRES là một quá trình được định hướng và phát triển bền vững hơn 30 năm
 
Từ một doanh nghiệp xây dựng nhà nước được thành lập năm 1983 trong nền kinh tế bao cấp, Ban lãnh đạo đã định hướng cho sự phát triển của công ty theo hướng đầu tư, xây dựng kinh doanh địa ốc
 
Hơn ba mươi năm với ý chí, sự tận tâm của lãnh đạo công ty trong công tác điều hành cùng sự gắn bó nỗ lực cống hiến của toàn thể cán bộ công nhân viên, SAIGONRES đã ghi riêng một trang lịch sử hình thành PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
1983 – 1990 GIAI ĐOẠN HƯỚNG ĐẾN ĐẦU TƯ KINH DOANH VÀ ĐỘT PHÁ TRONG HOẠT ĐỘNG
 
1985 khi nền kinh tế thị trường được hình thành với chủ trương cởi trói cho doanh nghiệp của nhà nước, SAIGONRES tự hào là đơn vị đầu tiên tham gia vào lĩnh vực xây dựng kinh doanh nhà bằng hình thức tự đầu tư, liên doanh liên kết. SAIGONRES là lá cờ đầu về tính chủ động và hiệu quả kinh doanh trong các đơn vị ngành Nhà đất Tp.HCM. Và mạnh dạn hơn khi những năm đầu 1990 công ty đã hướng tới xây dựng chung cư cho người nghèo trong chương trình tái định cư Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với chất lượng và tiện nghi cao. Chung cư 234 Phan Văn Trị là chung cư điển hình đầu tiên dành cho người nghèo có hệ thống thang máy từ những năm 1995 khi đưa vào sử dụng.
 
1991 – 1999 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ  
 
Thành lập Công ty Xây dựng Kinh doanh nhà Gia Định (doanh nghiệp nhà nước loại I) có địa bàn hoạt động mở rộng từ Hà Nội đến Cà Mau với các công trình có mặt đều trên khắp các tỉnh thành. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh địa ốc, từng bước xây dựng nền móng vững chắc cho chặng đường phát triển sau này và tiến đến cổ phần hóa doanh nghiệp.
 
Đây là giai đoạn đơn vị được công nhận và được tặng thưởng nhiều huân chương lao động, huy chương vàng , bằng khen của nhà nước và chính phủ
 
2000 – 2017 GIAI ĐOẠN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
 
SAIGONRES là đơn vị mạnh dạn và chủ động đi đầu với chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp. Quyết định số 108/1999/QĐ–TTg của Thủ tướng Chính phủ chuyển doanh nghiệp Nhà nước loại I, Công ty Xây dựng & Kinh doanh nhà Gia Định thuộc Sở Địa chính – Nhà đất Thành Phố Hồ Chí Minh thành Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) đánh dấu một bước chuyển mới cho sự phát triển của Công ty trong lĩnh vực Đầu tư kinh doanh Địa ốc.
 
Sự vững mạnh của SAIGONRES được khẳng định  qua 2 cuộc khủng hoảng trầm trọng của ngành bất động sản trong cả nước. Trong giai đoạn này nhiều đơn vị khó khăn hoặc bên bờ phá sản nhưng SAIGONRES vẫn phát triển ổn định.
 
Sự phát triển của SAIGONRES hôm nay rộng mở trên nhiều lĩnh vực và đa dạng trong hoạt động đầu tư, xây dựng.  Nguồn nhân lực phát triển ổn định và thành lập các Công ty thành viên trực thuộc góp phần tạo nên sự vững mạnh của công ty trong mọi hoạt động.
 
Sự phát triển của công ty thể hiện qua việc thay đổi vốn điều lệ, từ 26 tỷ từ lúc thành lập đến nay đã tăng lên 455 tỷ; Nhà nước sở hữu một phần vốn khi thành lập và đến nay 100% vốn thuộc về cổ động của SAIGONRES; Cổ tức hàng năm tăng cao và ấn tượng như năm 2016 cổ tức đạt 110% trên giá trị cổ phiếu.
 
SAIGONRES trân trọng với những đóng góp và đồng hành của toàn thể quý vị cổ đông, cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng  suốt lịch sử hình thành phát triển của Công ty.

TẦM NHÌN SỨ MỆNH

Tầm nhìn
SAIGONRES phát triển bền vững trở thành biểu tượng hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản trong nước và khu vực.
 
Sứ mệnh
Cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng bằng tâm huyết, uy tín và chuyên nghiệp của nhà đầu tư; tuân thủ chủ trương chính sách của đảng và nhà nước góp phần phát triển kinh tế-xã hội.