Hội nghị đại biểu người lao động 2019

10 06-2019
Sau hơn 1 tháng tích cực chuẩn bị, chiều ngày 7/6/2019, Ban chấp hành công đoàn Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn đã phối hợp cùng các phòng ban chuyên trách tổ chức  hội nghị đại biểu người lao động 2019.
 
Hội nghị được thực hiện theo luật Lao động, theo Nghị định 149 của Chinh phủ về Quy chế dân chủ cơ sở.
 
Đến tham dự hội nghị, về phía Liên đoàn lao động có Ông Cao Hồng Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Bình Thạnh, Ông Phạm Văn Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Bình Thạnh.
 
Về phía Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn có sự hiện diện của ông Phạm Thu – Chủ tịch HĐQT –Tổng giám đốc, ông Đặng Văn Phúc, bà Trần Thị Ga – Phó tổng giám đốc cùng Ban giám đốc các công ty thành viên và hơn 160 CBCNV công ty thuộc 9 tổ công đoàn của công ty.
 
Hội nghị đại biểu người lao động 2019 là dịp để tập thể người lao động và Ban Lãnh đạo Công ty điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong các công tác điều hành, sản xuất; Đề ra phương án để quan tâm chăm sóc, đảm bảo đúng quyền lợi và nghĩa vụ của CBCNV Saigonres Group.
 
Tại hội nghị chính thức diễn ra vào chiều ngày 7/6/2019, Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, cũng như báo cáo tổng kết thực hiện thỏa ước Lao động tập thể 2018 và dự thảo thỏa ước lao động tập thể 2019 – 2022.
 
Tại đây, đoàn chủ tịch đã lắng nghe những ý kiến của người lao động với các nội dung chủ yếu như: Công tác quản lý điều hành sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, quyền lợi và chế độ của người lao động. Các câu hỏi đều được Đoàn chủ tịch trả lời, giải thích thỏa đáng công khai ngay tại hội nghị trên tinh thần dân chủ, cởi mở, giúp người lao động hiểu được những thuận lợi cũng như khó khăn của Công ty để cùng nhau đoàn kết, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chung một cách tốt nhất. Cũng trong buổi làm việc này, hội nghị đã đồng thuận bầu ra ban đối thoại định kì gồm 5 thành viên để giải đáp các thắc mắc của người lao động.
 
Hội nghị đã thống nhất thông qua dự thảo Thỏa ước lao động tập thể bằng hình thức biểu quyết đồng thuận 100%. Kết thúc buổi làm việc, hội nghị đã chứng kiến ký kết Thỏa ước Lao động tập thể của Công ty giai đoạn 2019-2022 giữa ông Đặng Văn Phúc – Phó Tổng giám đốc Công ty (Đại diện cho người sử dụng lao động) và Ông Trần Khắc Dũng – Chủ tịch công đoàn (Đại diện cho người lao động) với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.
 
Cũng trong hội nghị này Saigonres Group đã vinh dự nhận được bức tranh thư pháp có mộc ấn do Liên đoàn Lao động Quận Bình Thạnh trao tặng. Đây là món quà ý nghĩa ghi nhận cho những nỗ lực cống hiến của công ty trong suốt thời gian qua và cũng là động lực để CBNV Saigonres ngày càng làm việc hăng say để tạo nên nhiều công trình chất lượng hơn.
 
Chắc chắn rằng sau hội nghị đại biểu người lao động 2019, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động sẽ ngày càng được đảm bảo, giúp các CBCNV của saigonres Group có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục công tác tốt, cùng công ty hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai.