Cùng Saigonres Group chủ động phòng chống dịch virus Corona

26 02-2020
Virus Corona ( Covid-19) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng virus Corona mới phát hiện này, đã có 6 chủng virus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.
 
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong ít các tỉnh thành ở Việt Nam có người mắc phải virus Covid-19, vì vậy mức độ lây lan hoặc ý thức phòng tránh cần phải đặt cao hơn những tình thành khác ở nước ta. Thực hiện chỉ thị của Chủ tịch HĐQT -TGĐ công ty, Saigonres Group đã có những biện pháp phòng tránh để tự bảo vệ các CBNV của mình trước hiểm họa virus Covid-19.
 
Về công tác tuyên truyền về tác hại của virus Covid-19 gây ra, văn phòng đã có thông báo nhắc nhở đến CBNV của toàn Group phải nghiêm túc, khẩn trương tự trang bị các phương pháp phòng tránh.
 
Kể từ ngày 10/2/2020, khi  đến công ty làm việc, liên hệ công tác  thì CBNV và khách hàng cần tuân thủ đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay bằng nước rửa tay chuyên dụng, đo thân nhiệt trước khi bước vào môi trường làm việc đông người. Trong đó tất cả các khách hàng tới làm việc tại công ty đều được tiếp ở sảnh tầng 2 của tòa nhà, sau mỗi lượt khách thì các bộ phận tạp vụ, lễ tân tiến hành phối hợp khử trùng để đảm bảo đúng quy tắc an toàn trong phòng chống dịch của Bộ Y Tế ban hành. Trong suốt quá trình làm việc phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay để sát khuẩn. Lực lượng bảo vệ, lễ tân được giao nhiệm vụ triển khai công tác đo thân nhiệt cũng như nhắc nhở việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để nâng cao hiệu quả phòng dịch bệnh.
 
Trước tình hình diễn biến còn nhiều phức tạp của virus Corona chủng mới (Covid-19), mà trong đó TP.HCM là một địa điểm cần được chú ý nhiều hơn các tỉnh thành khác về công tác phòng chống dịch, Saigonres Group đã có thông báo về đề xuất ngày nghỉ để phòng chống dịch đối với toàn thể CBNV đang làm việc tại công ty, trong đó nêu rõ tính chất nghiêm trọng của loại virus mới này. Các CBNV của toàn Group được đề xuất ngày nghỉ và ngày làm việc sao cho hợp lý, không làm ảnh hưởng đến công việc chung của công ty, thời gian nghỉ ngơi vẫn phải đảm bảo khối lượng công việc được giao và thường xuyên giữ liên lạc để phòng những trường hợp yêu cầu gấp về mặt công việc.
 
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y Tế về phòng chống dịch virus Corona chủng mới (Virus Covid-19) Saigonres Group đã hoàn thành tốt việc phòng dịch, đảm bảo nghiêm ngặt về các quy định trong an toàn, chống lây lan. Các cán bộ nghỉ phép cũng đã quay trở lại làm văn phòng với số lượng đầy đủ, cùng tâm thế vững vàng đảm bảo được tính chuyên nghiệp trong công việc.