Quỹ đất sạch là tiềm lực để doanh nghiệp phát triển dự án

17 02-2022

Đánh giá về thị trường BĐS, nhiều chuyên gia nhận định năm 2022 được đánh giá lạc quan, hấp dẫn, có những yếu tố hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm 2020 và 2021. Đặc biệt, phân khúc BĐS nhà ở tầm trung vẫn được các doanh nghiệp chú trọng phát triển. Đồng thời, theo đánh gia của hiệp hội BĐS TP.HCM, thị trường bất động sản có nhiều khả năng sẽ sôi động với những thương vụ M&A. 

Các “bệ đỡ” đến từ cơ chế chính sách như việc cải thiện về quy trình thủ tục pháp lý, chương trình nhà ở quốc gia, lãi vay ngân hàng... Cùng với đó, chiến lược phát triển nhà ở 2021-2023 đang dần hoàn thiện, chính sách mở cửa du lịch khi dịch bệnh lắng xuống. Hơn nữa, đầu tư công về cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh. Tất cả tạo đòn bẩy cho thị trường BĐS khởi sắc trong giai đoạn tới.

Theo nhận xét của Ban lãnh đạo Saigornes Group, những biến số tác động đến giá bất động sản năm 2022 bao gồm :

  • Cơ sở hạ tầng
  • Gói kích thích kinh tế của chính phủ
  • Tính pháp lý của dự án
  • Tình hình dịch bệnh
  • Tâm lý đám đông

Với hàng loạt các biến số tác động và nhiều yếu tố cấu thành sẽ khiến giá bất động sản năm 2022 có xu hướng tiếp tục tăng.

Ông Phạm Tuấn - Giám đốc đầu tư Phát triển Saigonres Group nhận xét: “Kế hoạch sản xuất kinh doanh luôn có ngắn hạn và dài hạn. Ngoài việc tạo nguồn thu trong ngắn hạn, doanh nghiệp cần có những kế hoạch tạo tiền đề cho kế hoạch dài hạn như chuẩn bị quỹ đất sạch tiềm năng”.

                                                             

                                                                                            (Đồ họa: Emagazine - Vietnambiz)

Quỹ đất sạch là tiềm lực để doanh nghiệp phát triển dự án. Chính vì vậy, đẩy mạnh phát triển quỹ đất sẽ tạo tiền đề cho phát triển dự án ở các giai đoạn có tầm nhìn trung và dài hạn.

HĐQT Saigonres Group cũng đưa ra nhiều kịch bản dự báo về tình hình kinh tế cho năm 2022 để có những bước đi vững chắc hơn và hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

               

                                                                                                   (Đồ họa: Emagazine - Vietnambiz)