TỔNG CÔNG TY MỞ RỘNG ĐẦU TƯ RA THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG PHÍA BẮC

08 11-2023

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn được điều hành bởi Ban lãnh đạo nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản. Trong 40 năm qua, doanh nghiệp đã xây dựng rất nhiều công trình trọng điểm khắp cả nước, góp phần chỉnh trang đô thị, đóng góp chung vào nền kinh tế xã hội. Qua đó, vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý do Nhà nước, Chính phủ, các Bộ/Ngành và các hiệp hội trao tặng như: Huân chương Lao động Hạng II, Huân chương Lao động Hạng III, nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Xây dựng, và của UBND TP.HCM….

Doanh nghiệp luôn chủ động đổi mới, mở rộng quy mô, xây dựng chiến lược hoạt động để phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Với chữ Tín luôn được đặt lên hàng đầu, Tổng Công ty luôn giữ đúng cam kết với các khách hàng, bảo toàn và gia tăng giá trị vốn góp của cổ đông cũng như luôn đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam càng ngày càng khẳng định được vị thế Quốc gia và tạo được nhiều thành tựu về thu hút nguồn vốn đầu tư trên thị trường Quốc tế. Với tham vọng trở thành “Công xưởng mới” của thế giới, ngành bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp, công nghệ cao tại các tỉnh phía Bắc đang được Nhà nước ta rất quan tâm phát triển, để thu hút tiềm lực đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thời gian qua, HĐQT đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển dự án tại các tỉnh thành phía Bắc. Căn cứ vào tiềm lực của Tổng Công ty, cũng như nguồn vốn và bộ máy nhân sự cốt lõi, ngày 25/03/2023, chủ tịch HĐQT đã quyết định thành lập Ban quản lý các dự án Phía Bắc thuộc Tổng Công ty do ông Đặng Văn Phúc – Thành viên HĐQT – Phó TGĐ thường trực làm Trưởng ban.

Là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty, Ban quản lý các dự án phía Bắc có trách nhiệm thực hiện các công tác liên quan đến việc quản lý, triển khai các bước theo trình tự của dự án. Hiện tại bao gồm một số dự án trọng điểm:

Dự án Khu đô thị sinh thái Việt Xanh – Hòa Bình

Tổng diện tích 50 ha với tổng mức đầu tư 1285 tỷ đồng

(Dự án hiện đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư)

* Dự án khai thác, bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Tiên Yên – Tỉnh Quảng Ninh

Tổng diện tích đang sở hữu 473,89 ha – Giai đoạn 2020-2030

*  Và một số dự án tại trung tâm thành phố Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.

Việc mở rộng đầu tư ra thị trường phía Bắc là quyết định đúng đắn, được HĐQT cân nhắc rất kỹ lưỡng, cũng như thể hiện tầm nhìn xa rộng của Ban lãnh đạo cho chiến lược phát triển dài hạn của Tổng Công ty.

Với tư duy luôn đổi mới, sáng tạo để hòa nhịp với sự lớn mạnh của đất nước, Tổng Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn đang không ngừng gia tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, việc mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc mang theo khát vọng vươn xa, mang thương hiệu Địa ốc Sài Gòn đến gần hơn với khách hàng phía Bắc. Việc nắm bắt nhu cầu của thị trường sẽ giúp Tổng Công ty xác định được các loại hình đầu tư để đưa ra phương án triển khai một cách hiệu quả nhất, từ đó mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp cũng như cho cổ đông, khách hàng.