Saigonres Group tổ chức buổi tập huấn về PCCC và thoát hiểm, thoát nạn

18 07-2022

Trung bình mỗi năm nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy nổ, gây thiệt hại nặng về tính mạng và tài sản. Theo thống kê, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 443 vụ cháy khiến 21 người chết, 25 người bị thương, thiệt hại tài sản gần 58 tỷ đồng. Trong đó có 9 vụ cháy lớn tập trung tại các địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai.

Nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ thương tâm xuất phát từ nhiều lý do, như: chưa hiểu rõ nguyên lý của một số hoạt động về dòng điện, thiết bị điện, khí gas, chưa ý thức trong việc bảo trì/ thay mới các thiết bị điện, chưa biết cách sử dụng một số thiết bị điện gia dụng…

Ý thức được tầm quan trọng trong việc phòng cháy, chữa cháy, được sự chấp thuận của Chủ tịch HĐQT và Đảng ủy Saigonres Group, chiều ngày 16/7 vừa qua, Ban chấp hành Chi đoàn Tổng Công ty đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn quận Bình Thạnh tổ chức buổi tập huấn PCCC và kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn với sự tham dự của toàn thể CBNV.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu - Cảnh sát Đội PCCC và CNCH đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về nguyên nhân các vụ cháy nổ; đâu là thời gian vàng để xử lý các tình huống; hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị điện/gas an toàn và tiết kiệm, cách xử lý tình huống khi xảy ra chảy nổ, rò rỉ khí gas; cách thoát hiểm an toàn; cách phân biệt và sử dụng bình khí lạnh CO2 và bình bột; một số điều luật cơ bản về Luật PCCC…

Dưới sự trình bày dễ hiểu, đính kèm nhiều video clip minh họa cụ thể của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, toàn thể CBNV Saigonres Group đều lắng nghe chăm chú, đồng thời nêu quan điểm của mình trong một vài tình huống được đặt ra, thi thoảng cả khán phòng rộn vang tiếng cười bởi sự dí dỏm của đồng chí Hiếu.

Sau phần lý thuyết, CBNV được thực hành với trường hợp giả định sự cố cháy xảy ra. Theo đó, nhiều nhân viên nam nữ đều tự tin sử dụng thiết bị chữa cháy để dập tắt ngọn lửa.

Buổi tập huấn khép lại với nhiều điều bổ ích. Chắc chắn rằng, tất cả CBNV Saigonres Group hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng an toàn các thiết bị điện/gas cũng như biết cách xử lý khi xảy ra cháy nổ, cách thoát hiểm nhanh chóng và an toàn.

 

https://youtu.be/j3hOxqPD1-0