Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Làng sinh thái Việt Xanh

15 07-2020

Vào đầu tháng 10 năm 2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Làng sinh thái Việt Xanh, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh Hòa Bình giao Sở Xây dựng làm các thủ tục chỉ định và ký kết hợp đồng với nhà đầu tư thực hiện dự án.

Căn cứ điều kiện thực tế, ngày 9/4/2020, Sở xây dựng tỉnh Hòa Bình đã có văn bản về việc phối hợp triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng.Theo đó công nhận công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn là chủ đầu tư của dự án làng sinh thái Việt Xanh.

Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã giao trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn kí hợp đồng và triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực này. Với số tiền giải phóng mặt bằng dự kiến khoảng 28 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu sinh thái đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, văn minh, hiện đại; góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển du lịch; tạo quỹ đất đáp ứng nhu cầu về nhà ở sinh thái tại huyện Lương Sơn, tăng hiệu quả sử dụng đất và phát huy tối đa thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng với các khu thiên nhiên của địa phương.

Đây là khu du lịch được đầu tư mới, đồng bộ và mang tính hiện đại kết hợp với các yếu tố của địa phương. Dự án được thực hiện trên diện tích 50ha với tổng số 186 căn, trong đó 168 căn biệt thự đơn lập và 18 căn nhà liền kề, cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật nội khu và hạ tầng giao thông kết nối với các khu vực lân cận. Vì là dự án khu nhà ở sinh thái nên Saigonres đã đưa ra phương án xây dựng với mật độ thấp chỉ khoảng 30% để luôn đảm bảo được sự giao hòa giữa thiên nhiên và công trình xây dựng, không phá vỡ đi tính nguyên bản của khu đất.

Với tổng vốn đầu tư lên đến 400 tỷ đồng, đây là một trong những dự án chiến lược trọng điểm của Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn (Saigonres Group) trong năm 2020, dự kiến sẽ hoàn tất vào quý IV năm 2021.

Làng sinh thái Việt Xanh – Hòa Bình là một dự án đánh dấu sự vươn tầm của Saigonres Group ra khu vực phía Bắc sau một thời gian chủ yếu tập trung vào các tỉnh miền Trung và phía Nam. Chắc chắn sau khi hoàn tất để đi vào sử dụng đây sẽ là một công trình nổi bật tại địa phương, cũng như mang về nguồn doanh thu lớn cho công ty.