Saigonres chuyển nhượng thành công dự án Lê Gia Plaza

02 01-2020

Vừa qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (Hose: SGR) đã ký hợp đồng chuyển nhượng thành công dự án Lê Gia Plaza, tỉnh Bình Dương.

Theo thoả thuận, Saigonres chuyển toàn bộ cổ phần vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Lê Gia (thành viên Saigonres Group) cho đối tác. Việc chuyển nhượng dự án thể hiện hướng đi chiến lược trong hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty. Với giá trị thu được từ thương vụ này, Saigonres sẽ tập trung M&A nhiều dự án, phát triển quỹ đất để đầu tư các dự án bất động sản. Đây sẽ là động lực để thay đổi và tăng trưởng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Lê Gia Plaza là một trong những dự án chiến lược mang về nguồn lợi nhuận chính của Saigonres Group trong năm 2019. Để có thể sở hữu dự án tiềm năng này, trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo công ty đã có những dắn đo và trăn trở rất lớn về tính khả thi của dự án. Song với đầu óc nhạy bén và khả năng nắm bắt thị trường, ban điều hành của công ty đặc biệt là ông Phạm Thu – TGĐ Saigonres Group đã đưa ra những ý kiến đầy thuyết phục khi quyết định đầu tư vào dự án. Đến ngày hôm nay có thể nói dự án này đã đi đúng định hướng và mong muốn của HĐQT đề ra. Dự án đảm bảo sự ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và mang về nguồn lợi nhuận ngay trong năm 2019 trong tình trạng cả thị trường Tp.HCM gặp khó khăn trong đầu tư dự án.

Khu nhà ở Lê Gia Plaza tọa lạc tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có vị trí thuận lợi dễ dàng kết nối các quận huyện cùng các khu đô thị lớn lân cận như Đồng Nai, Tp.HCM, các tỉnh miền đông… với tổng diện tích 7 ha, mật độ dân số khoảng 1.200 người, bao gồm 416 căn hộ cùng nhiều công trình phụ trợ khác.

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Lê Gia (thành viên Saigonres Group) là chủ đầu tư, đã được phê duyệt hồ sơ quy hoạch 1/500 (quy hoạch chi tiết xây dựng) theo quyết định số 3881/QĐ-UBND, ngày 17/6/2019 của UBND Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và an toàn công trình đó là cả một quá trình hoạt động tích cực đáng ghi nhận của tập thể nhân viên Công ty Lê Gia. Để đạt được mục tiêu nhiệm vụ ban TGĐ công ty giao, CBNV công ty đã nỗ lực rất nhiều từ việc thực hiện thủ tục pháp lý đến triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật và tìm kiếm đối tác chuyển nhượng dự án. Và sau khi ký kết hợp đồng với Công ty An Gia, Công ty Lê Gia vẫn tiếp tục lo công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý đầy đủ để có thể bàn giao cho đối tác và thu về nguồn lợi nhuận ngay trong năm.

Hiện tại, Saigonres có hơn 10 dự án đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý, giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng. Bên cạnh thị trường chính ở TP.HCM, Saigonres còn mở rộng đầu tư sang các tỉnh thành khác trong cả nước. Việc ký kết các hợp đồng chuyển nhượng đã đem về cho Saigonres một khoản lợi nhuận đáng kể, tạo điều kiện cho công ty có thể tái tục đầu tư và giúp công ty dễ dàng triển khai các kế hoạch kinh doanh lớn của mình trong những năm tiếp theo.