Saigonres Group báo lãi trước thuế hơn 163 tỷ đồng

08 03-2019
Theo BCTC hợp nhất năm 2018, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres Group) báo lãi trước thuế hơn 163 tỷ đồng, EPS đạt 2.770 đồng/cp.
 
Với việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án căn hộ chung cư An Phú Đông, quận 12 và việc chuyển hướng đầu tư đúng đắn của HĐQT khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Du lịch Phước Lộc đã làm cho bức tranh tài chính cả năm của Saigonres tươi sáng hơn, riêng quý 4/2018 SGR đạt lãi ròng lên đến 95 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần cùng kỳ năm 2017.
 
Với kết quả đạt được, ngày 11/01/2019, HĐQT công ty đã ban hành nghị quyết 02/NQ/HĐQT về mức chi trả cổ tức năm 2018, dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên 2019 thông qua tỷ lệ chi trả cổ tức là 15% bằng tiền mặt. Đồng thời, HĐQT còn quyết định thưởng cho ban điều hành 3 tỷ đồng do đã tổ chức quản lý kinh doanh tốt dự án Vũng Tàu Golden Complex.
 
Năm 2018, thị trường bất động sản ở Tp.HCM và Hà Nội có nhiều biến động và khó khăn như việc siết chặt tín dụng vào bất động sản của chính phủ khi hạ tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 40%; Việc thay đổi nhân sự ở các Sở Ban Ngành cũng như những bất cập về cơ chế chính sách dẫn đến tiến độ thực hiện dư án kéo dài. Tuy nhiên, với mức lợi nhuận trước thuế Saigonres đạt được (163 tỷ đồng, hoàn thành hơn 60% kế hoạch năm) là kết quả khá tích cực so với các doanh nghiệp cùng ngành đã niêm yết.
 
So sánh Saigonres với một số doanh nghiệp tiêu biểu cùng ngành:
 
 
Từ số liệu thống kê có thể thấy nếu xét về tính hiệu quả qua các chỉ số như EPS, ROE hay ROA thì Công ty nằm trong Top đầu mặc dù quy mô về vốn chủ sở hữu hay tổng tài sản thì các công ty khác hoàn toàn vượt trội.
 
Triển vọng trong năm 2019 của Saigonres Group sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả kinh doanh và phát huy tối đa thế mạnh mà doanh nghiệp có được từ quỹ đất sạch, chi phí lãi vay ít cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn tay nghề cao trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản để ngày càng khẳng định vị thế công ty trên thị trường trong nước và khu vực.